Quốc gia và lãnh thổ miễn visa cho người Việt Nam

 

KHU VỰC CHÂU Á:

Brunei: Thời gian tạm trú dưới 14 ngày.

Cambodia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

 Lào: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

Myanmar: Thời gian lưu trú dưới 14 ngày.

Philippines: Thời gian tạm trú dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Singapore: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

Thái Lan: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

View this post on Instagram

📍#Bangkok #Thailand Mùa hè đến hẳn là phải đi chơi, nay mình tìm được thêm gợi ý từ @travelokavn thì những chuyến đi vừa đơn giản, tiện lợi, lại không lo chán. #Xperience đang có ưu đãi mua 2 hoặc mua 3 tặng 1 cho các sản phẩm hot nhất như Universal Studios SIngapore, Gardens by the Bay, Tokyo Disneyland… từ 17-19/7 tha hồ cho mọi người vi vu hè này, đúng với tinh thần càng đông càng vui nha: http://bit.ly/uudaiHeCucBoc-24 Từ ngày biết đến Xperience thì mình ghiền luôn. Xperience sẽ giúp bạn tìm những gợi ý trải nghiệm thú vị với danh mục sản phẩm đa dạng, đặt vé vui chơi nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc, đổi vé tại điểm vui chơi nhanh chóng không cần xếp hàng mà không cần phải đặt trước dài ngày, muốn đi chơi là có ngay. #XperienceHeCucBoc A joyful summer with Traveloka Xperience. Find enjoyable experience advice with a wide range of choices: accessible to book sightseeing & entertainment tickets, a variety forms of payment, instant confirmation and redeem tickets easily without having to wait for a long queue. Special promotion – buy 2 or 3 get 1 free for hottest experiences such as Universal Studios Singapore, Gardens by the Bay, Tokyo Disneyland, etc from 17-19 July are awaiting for exploration: http://bit.ly/uudaiHeCucBoc-24 @ China Town , Bangkok

A post shared by Phan Thế Anh 📷 (@lecturer.anh) on

KHU VỰC CHÂU MỸ:

Panama: Thời gian tạm trú dưới 180 ngày.

Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Turks and Caicos: Đây là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày. Lưu ý bạn cần xuất trình thêm một vé máy bay khứ hồi.

Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe): Người Việt được lưu trú tại đây trong 21 ngày.

 

KHU VỰC CHÂU ĐẠI DƯƠNG:

Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Miễn visa có điều kiện và tại sân bay

Cộng hòa Maldives (quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

 • Nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi & đặt phòng khách sạn.
 • Họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

Đông Timor:

 • Tại sân bay Đông Timor, hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.
 • Lưu ý là bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi & 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không cần nộp)

Nepal:

 • Cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày.
 • Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ cỡ giống trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa có thời hạn lưu trú 90 ngày.

Ấn Độ:

 • Người Việt được xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.
 • Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): 

 • Nếu sử dụng vé của 2 hãng Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc nhờ văn phòng 2 hãng máy bay này hướng dẫn cách làm visa.

Iran: 

 • Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 40 Euro. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể cần xuất trình ảnh thẻ.

Burundi: 

 • Visa có thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura.

Hàn Quốc:

Somalia: 

 • Để được cấp visa có thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

Đài Loan: 

Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, Moldova là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.